Lắp đặt camera cho các tàu du lịch ở Đà Nẵng

06/08/2016 | 21:10 - Lượt xem: 668
Sau vụ chìm tàu thảm hoạ tại Sông Hàn Đà Năng cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã cho phép 11 tàu Lắp đặt camera giám sát đáp ứng an toàn giao thông theo quy định đã được hoạt động trở lại. Camera có nhiệm vụ giám sát Các tàu du lịch hiện được yêu cầu không cho khách lên phía trên đứng ngồi hóng gió gây nghuy hiển

Tàu du lịch lắp camera hoạt động trở lại trên sông Hàn
 

Theo ông TRần Chí Cường, phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết ngay khi xảy ra vụ tai nạn chìm tàu tối 4-6 các tổ chức cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra, rà soát lại tất cả các phương tiện hoạt động du lịch trên sông Hàn, chỉ những tàu hiện đã lắp đặt camera giám sát mới được phép hoạt động.

Tại khu vực cảng Sông Hàn đã được barie chắn dọc khu vực dành cho khách, cán bộ, nhân viên thuộc cảng vụ, bộ đội biên phòng, cảnh sát giao thông đường thủy... túc trực thường xuyên và kiểm tra lượng khách lên tàu, phát áo phao cho mọi người.

camera-tren-tau-du-lich

Tất cả các hoạt động của lái tàu, nhân viên và hành khách đều được camera ghi lại và truyền về màn hình máy tính đặt tại Trạm kiểm soát của cảng vụ Đà Nẵng để cơ quan chức năng xử lý.

Lãnh đạo Cảng vụ Đà Nẵng cho biết thời gian tới, đơn vị sẽ đề xuất cơ quan khí tượng thường xuyên cập nhật về sức gió ở sông Hàn để cảnh báo cho các chủ tàu.

camera-tren-song-han-da-nang

"Nếu thấy dấu hiệu nghi ngờ, đơn vị này sẽ có trách nhiệm báo cáo các lực lượng chức năng để kịp thời xử lý", ông Cường nói.

Qua kiểm tra, rà soát vẫn còn 14 tàu chưa đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và thiết bị để đảm bảo an toàn cho du khách, chưa được vận chuyển hành khách trên sông.

Theo quan sát của phóng viên, khoảng 19h cùng ngày ở bến cảng Sông Hàn vẫn thưa thớt khách đến mua vé xuống tàu. Đại diện các chủ tàu cho biết, hôm nay lượng khách mua vé du ngoạn dọc sông Hàn giảm 50% so với trước khi vụ chìm tàu xảy ra.

lap-camera-cho-cac-tau-du-lich

Trên cầu cảng, có hơn 16 cán bộ, nhân viên thuộc Cảng vụ, Bộ đội Biên phòng CSGT đường thủy... túc trực. Khi khách lên tàu, lực lượng chức năng yêu cầu nhân viên phát tận tay các áo phao cho mọi người.

Đại diện lãnh đạo Cảng vụ Đà Nẵng cho biết, thời gian tới đơn vị sẽ đề xuất cơ quan khí tượng thường xuyên cập nhật về sức gió ở sông Hàn để cảnh báo cho các chủ tàu. "Nếu sức gió mạnh thì chúng tôi sẽ không cho xuất bến", vị lãnh đạo này nói.

Tin tức khác