5 tính năng nổi bật của Wifi Aruba AP 303

01/07/2022 | 16:37 - Lượt xem: 1390
giới thiệu 5 tính năng nổi bật trên thiết bị phát sóng wifi aruba ap303.

Thiết bị phát Wifi Aruba AP 303 đạt tiêu chuẩn Wifi 5 802.11ac, có hiệu suất cao với MU-MIMO (Wave 2) phù hợp nhất với các không gian văn phòng doanh nghiệp mật độ trung bình. Với công nghệ Bluetooth Low Energy tích hợp và hỗ trợ nguồn 802.3af, Wifi Aruba AP 303 có thể giúp nhiều doanh nghiệp nâng cao hiệu quả công việc và năng suất, đồng thời giảm TCO xuống mức thấp nhất có thể. Dưới đây là 5 tính năng nổi bật nhất của Bộ phát Wifi này.

Wifi Aruba AP 303

1. Cải thiện hiệu quả công việc và năng suất

Wifi Access Point Aruba AP 303 có thể đạt tốc độ dữ liệu đồng thời tối đa là 867 Mbps ở băng tần 5GHz và 300 Mbps ở băng tần 2.4GHz (tốc độ dữ liệu tổng hợp cao nhất là 1,2Gbps), đáp ứng tốt các yêu cầu về mạng để sử dụng cho công việc hiệu quả, ổn định.

Với 2 radio thu, 2 radio phát và 2 luồng không gian truyền dữ liệu, Bộ phát Wifi Aruba AP 303 được thiết kế để phù hợp với các môi trường có mật độ thiết bị trung bình. Ví dụ như trường học, các cửa hàng bán lẻ, kho xưởng, các khách sạn, nhà hàng và văn phòng doanh nghiệp - những nơi cần có hiệu suất Wifi tốt nhất có thể với chi phí tối ưu nhất.

2. Radio kép và MIMO đa người dùng (Wave 2)

Công nghệ MIMO đa người dùng cho phép Thiết bị phát sóng Wifi Aruba AP 303 trao đổi dữ liệu đồng thời với nhiều máy khách. 

Các phương thức hoạt động của radio kép như sau. 

Ở dải tần 5 GHz (radio 0):

- Hai luồng không gian Một người dùng (SU) MIMO cho tốc độ dữ liệu không dây lên đến 867 Mbps cho các máy khách hỗ trợ 2SS VHT80 riêng lẻ
- Hai luồng không gian Đa người dùng (MU) MIMO cho tốc độ dữ liệu không dây lên đến 867 Mbps cho 2 máy khách hỗ trợ 1SS MU-MIMO đồng thời.
Ở dải tần 2.4 GHz (radio 1):

- Hai luồng không gian Một người dùng (SU) MIMO cho tốc độ dữ liệu không dây lên đến 300 Mbps cho các máy khách hỗ trợ 2SS HT40 riêng lẻ.

Bộ phát Wifi Aruba AP 303 hỗ trợ đồng thời lên đến 256 máy khách được liên kết trên mỗi radio và 16 BSSID trên mỗi radio.

3. Tính năng Aruba Client Match

Aruba Client Match được phát triển bằng cách nâng cấp các công nghệ radio và roaming truyền thống như band steering hay fast roaming 802.11k, 802.11v, 802.11r. Tính năng này giúp cho Thiết bị phát Wifi Aruba AP 303 tăng đáng kể hiệu suất của máy khách và đạt được trải nghiệm kết nối nhất quán, có thể đoán trước trên toàn bộ mạng WLAN. 

Khi kích hoạt tính năng này thì Wifi Aruba AP 303 sẽ liên tục giám sát tình trạng của tất cả các máy khách được kết nối với từng AP riêng biệt.  Sau đó nhóm các máy khách này vào các AP được tối ưu hóa để đạt được lưu lượng truy cập tối đa. Chức năng này không yêu cầu phải cài đặt bất cứ phần mềm chuyên dụng nào trên máy khách. Điều này giúp tăng hiệu suất của mạng WLAN mà không phụ thuộc vào máy khách.

4. Giảm nhiễu RF với ARM

Tính năng ARM trên Bộ phát Wifi Aruba AP 303 cho phép tự động chỉ định các cài đặt về channel, width và nguồn dựa trên môi trường và mật độ client thực tế. Nó cũng đảm bảo các thiết bị không cạnh tranh nhau về thời gian phát sóng và các AP luôn loại bỏ được mọi nguồn gây nhiễu RF. Từ đó cung cấp mạng WLAN hiệu suất cao, đáng tin cậy cho doanh nghiệp.

5. Cấp nguồn qua Ethernet

Khi sử dụng Thiết bị phát Wifi Aruba AP 303, chúng ta có thể cấp nguồn cho nó bằng 2 cách.

1 là sử dụng nguồn DC 12 Vôn, 2 là sử dụng chức năng cấp nguồn qua Ethernet (POE). Khi mà trong doanh nghiệp đã có sẵn Switch hoặc Router hỗ trợ POE thì dùng tính năng này rất tiện lợi, chỉ cần cắm dây LAN vào cổng POE IN thì thiết bị sẽ vừa có mạng, vừa có nguồn để hoạt động.

Ngoài ra thì Wifi Aruba AP 303 cũng có 1 cổng POE OUT dùng để tạo chuỗi liên kết mạng có dây giúp kết nối và cấp nguồn cho camera IP, cổng IoT hoặc thậm chí là điểm truy cập thứ hai. Tính năng này giúp giảm chi phí và đơn giản hóa việc lắp đặt nhiều thiết bị bằng cách chia sẻ các cổng chuyển mạch và hệ thống cáp.

Với 5 tính năng hữu dụng như ở trên thì Bộ phát Wifi Aruba AP 303 xứng đáng là sự lựa chọn hợp lý, vừa túi tiền cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bộ phát wifi aruba ap 303

Nơi bán wifi aruba ap 303 chính hãng

Để mua hàng chính hãng và nhận được báo giá tốt nhất về sản phẩm, các bạn có thể vào Website chính thức: https://cnttshop.vn/ của Công ty TNHH Công nghệ Việt Thái Dương. Đây là đơn vị đã có 18 năm kinh nghiệm trong hoạt động phân phối các giải pháp mạng cho doanh nghiệp tại Việt Nam nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành, support.

Tin tức khác