Camera giám sát giải mã vụ mất ô tô kỳ lạ ở bãi xe chung cư

30/04/2016 | 22:59 - Lượt xem: 790
Cảnh sát tìm người đàn bà bị camera ghi hình lái ôtô 'mất trộm'. Trích xuất camera an ninh, ghi lời khai nhân chứng để truy xét vụ trộm kỳ lạ xảy ra tại chung cư Phố Đông. Sáng 29/4, Thượng tá Trịnh Văn Sâm, đội trưởng Đội CSHS Công an quận 9 cho biết đang điều tra và đã có manh mối ban đầu về nghi án trộm ô tô xảy ra tại bãi xe chung cư Phố Đông...

Truy xét vụ mất ô tô kỳ lạ ở bãi xe chung cư nhờ camera
 

Thượng tá Trịnh Văn Sâm, đội trưởng Đội CSHS Công an quận 9 cho biết đang điều tra và đã có manh mối ban đầu về nghi án trộm ô tô xảy ra tại bãi xe chung cư Phố Đông, phường Phước Long B, quận 9.

Camera ghi hình ảnh ôtô 4 chỗ của ông Hiền bị người phụ nữ lái đi, trong khi chìa khóa "thông minh" bảo vệ vẫn giữ.

Ông Hiền sống ở chung cư Phố Đông (phường Phước Long B, quận 9). Tháng trước, ông mượn ôtô 4 chỗ của người phụ nữ ngụ quận 3 để đi lại. Thông thường, do bãi xe chung cư chật nên khi người dân gửi ôtô phải để lại chìa khóa cho bảo vệ dễ di dời.

camera-giam-sat-nha-xe
Ông Hiền đang trình báo vụ việc với cơ quan điều tra Công an quận 9

ông Phạm Văn Hiền (40 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi, tạm trú tại chung cư nói trên) và bảo vệ chung cư đến Công an quận 9 trình báo về việc chiếc ô tô hiệu Kia Rio BKS 51A-495.27 của ông Hiền để tại bãi xe chung cư bỗng “biến mất”.

Theo khai nhận của những người có liên quan thì tối hôm trước (27/4), ông Hiền đi làm về chạy xe vào bãi và đưa chìa khoá cho bảo vệ cất giữ (theo quy trình giữ ô tô của chung cư, do bãi xe quá chật nên chủ xe thường gửi chìa khoá cho bảo vệ).

Đến trưa 28/4, khi ông Hiền xuống lấy xe thì phát hiện không còn dù chìa khoá bảo vệ vẫn đang giữ.

lap-dat-camera-nha-xe

Vụ việc nhanh chóng được trình báo Công an địa phương và đội CSĐT Công an quận 9. Qua kiểm tra camera an ninh tại chung cư, Công an ghi nhận 15 phút trước khi ông Hiền phát hiện mất xe, một phụ nữ đã chạy chiếc xe nói trên rời khỏi chung cư.

Được biết chiếc xe nói trên do bà Lê Phương Kim Ng. (ngụ quận 3) đứng tên chủ sở hữu. Ông Hiền cho biết mượn của người phụ nữ này để đi lại và đang có dự định mua để sử dụng.

“Vụ mất trộm này có nhiều khuất tất cần làm rõ vì hệ thống khởi động chiếc xe đời mới nói trên là chìa khoá thông minh, người đeo chìa khoá ngồi vào ghế thì mới nhấn nút khởi động xe được. Trong khi bộ chìa khoá các bảo vệ vẫn đang cất giữ, còn chiếc xe thì biến mất”, một cán bộ điều tra nhận định.

Theo một cán bộ điều tra, vụ mất trộm khá phức tạp, chiếc Kia Rio đời mới này có hai chìa khóa thông minh, người giữ nó phải ngồi trong xe thì mới khởi động được. Trong khi đó, ông Hiền khai chỉ có một chìa khóa và bảo vệ đang giữ.

lap-camera-cho-nha-xe

Theo ông Hiền, tối trước ông này chạy ôtô vào bãi, giao chìa khóa cho bảo vệ, nhờ họ sáng mai rửa xe. Nhưng đến lúc ông đến lấy thì chiếc xe đã biến mất.

Bảo vệ bãi xe tên Trường nói rằng đã lái ôtô ra trước sân chung cư rửa vào sáng cùng ngày, sau đó để xe vào đúng vị trí cũ và vẫn còn giữ chìa khóa.

Công an quận 9 đang làm rõ vụ việc.

Tin tức khác