Lắp đặt camera hà nội tích hợp của người dân và camera an ninh

13/06/2017 | 10:09 - Lượt xem: 690
Cụ thể, tích hợp với kết quả mà Thành phố đã triển khai giai đoạn 1 về lắp đặt hệ thống camera giám sát (400 camerra tại 200 nút giao thông) và giai đoạn 2 đang chuẩn bị triển khai; tích hợp toàn bộ camera giám sát của các cơ quan nhà nước và người dân trên địa bàn thành phố (sân bay, nhà ga, bến xe, các cơ quan hành chính, các tòa nhà trong và ngoài cơ quan hành chính... camera giám sát vòng ngoài) để hỗ trợ công tác điều hành chung của Thành phố.

Giải pháp Hà Nội kết hợp Camera của người dân và camera an ninh

 

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Trưởng Ban chỉ đạo đã thống nhất và kết luận, chỉ đạo như sau: Để đảm bảo Hệ thống giao thông thông minh hoạt động hiệu quả, đúng tiến độ và quy định đề ra, các đơn vị liên quan cần có đánh giá tổng thể hiện trạng hạ tầng hệ thống điều hành giao thông của Thành phố. Cụ thể, đồng chí Nguyễn Đức Chung nêu rõ 4 nội dung bao gồm các giải pháp phần cứng; giải pháp phần mềm; giải pháp bảo mật, đảm bảo an toàn thông tin; đào tạo chuyển giao.

Trong đó, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu tích hợp, kế thừa hệ thống camera và thiết bị liên quan đến điều hành giao thông... hiện có của thành phố.


lap-camera-ha-noi-cho-gia-dinh
Góc quan sát Các camera của hộ gia đình

 

Các chức năng chính của hệ thông điều hành sẽ bao gồm: Điều hành và giám sát giao thông; Xử lý các vụ việc liên quan đến tai nạn giao thông; Ghi lại hình ảnh xử lý vi phạm giao thông (phạt nguội); Ghi lại hình ảnh tội phạm đường phố, tội phạm nơi công cộng, các hoạt động liên quan đến biểu tình và tập trung đông người...;

Quản lý các phương tiện giao thông công cộng như Metro, xe buýt, taxi; các phương tiện chở khách du lịch và sau này là các phương tiện giao thông ngoại tỉnh đến Hà Nội; cấp phép xe du lịch đi vào nội đô và quản lý các phương tiện cá nhân...; Chức năng hướng dẫn giao thông (liên quan đến việc xây dựng bản đồ giao thông số cho thành phố Hà Nội); Tích hợp dịch vụ đỗ xe thông minh của toàn Thành phố (Iparking); Điều hành phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn; Hệ thống quản lý thẻ, vé điện tử dùng chung; Hạn chế các phương tiện giao thông vào một số khu vực nội đô.

Cảnh sát giao thông sẽ in hóa đơn phạt trực tiếp qua camera

Thành phố giao Sở Giao thông vận tải chủ trì tiếp tục xây dựng, hoàn thiện hệ thống đèn điều khiển giao thông, trong đó, cần khảo sát tất cả các tuyến đường cần lắp đặt, xây dựng hoàn chỉnh đồng bộ cho cả tuyến đường; Thực hiện hoàn thiện hệ thống camera giám sát (nghiên cứu trang bị một số camera đặc chủng); Thực hiện mua sắm thiết bị cho hệ thống camera giám sát, hạn chế các phương tiện giao thông vào một số khu vực nội đô theo quy định; Xây dựng dự án quản lý tất cả bãi đỗ xe trên địa bàn Thành phố, cập nhật dữ liệu vào ứng dụng Iparking theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố tại Thông báo số 445/TB-UBND ngày 22/5/2017; báo cáo UBND Thành phố trước ngày 15/6/2017.


lap-dat-camera-ha-noi-ket-hop-camera-an-ninh-gd

 

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố Hà Nội: rà soát, có phương án tích hợp toàn bộ trang thiết bị đã đầu tư từ giai đoạn 1 với Trung tâm điều hành giao thông; đề xuất phương án tích hợp tất cả các camera lắp đặt ở hà nội hiện có với các camera an ninh của Công an thành phố Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, camera của hệ thống VOV, các tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại, cửa hàng... (giai đoạn 1 có thể tích hợp các camera công cộng); rà soát toàn bộ trang thiết bị hiện có, phân loại để có thể sử dụng, kế thừa; báo cáo đề xuất việc tổ chức thực hiện trước ngày 15/6/2017.

Công an TP Hà Nội phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông trang bị cho cảnh sát giao thông điện thoại thông minh để xử lý vi phạm giao thông; Trang bị cho Cảnh sát khu vực điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng loại nhỏ dùng SIM 4G để phục vụ công tác quản lý nhân, hộ khẩu, báo cáo các vụ việc xảy ra trên địa bàn

 

Tin tức khác