TP HCM muốn gắn 35 camera theo dõi các điểm ngập

17/05/2017 | 10:14 - Lượt xem: 694
Trung tâm chống ngập TP HCM vừa trình Sở Tài chính kế hoạch lựa chọn nhà thầu lắp đặt 35 camera theo dõi các tuyến đường có nguy cơ ngập nặng, kinh phí gần 500 triệu đồng.

Lắp đặt camera tphcm theo dõi các điểm ngập trong mùa mưa 2017


Camera sẽ cũng cấp thông tin về thời điểm mưa, lúc bắt đầu ngập, tình trạng ngập nặng hay nhẹ... để theo dõi và đưa ra phương án ứng phó khi cần thiết. Tác dụng của các camera tương tự trong ngành giao thông. Nó sẽ cung cấp những thông tin về thời điểm mưa, lúc bắt đầu ngập, tình trạng ngập nặng hay nhẹ... để theo dõi và đưa ra phương án ứng phó khi cần thiết. Dù có các camera nhưng nhân sự ở hiện trường vẫn được đảm bảo để ứng phó sự cố.

Hệ thống camera sẽ giúp trung tâm chống ngập theo dõi các điểm ngập nặng để chủ động ứng phó. 

Trung tâm chống ngập xác định, mùa mưa năm nay những khu vực có nguy cơ ngập nặng là đường Nguyễn Hữu Cảnh, Huỳnh Tấn Phát, Bàu Cát, Quốc lộ 13, An Dương Vương, Gò Dầu, Tỉnh lộ 10...
 

ky-hop-dong-lap-camera.jpg

Ngoài ra, trung tâm cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải thành phố chia sẻ hình ảnh từ hệ thống camera giao thông. Sắp tới, đơn vị này cũng thực hiện chương trình tổng hợp hình ảnh từ hệ thống camera của trung tâm đường hầm sông Sài Gòn lẫn hệ thống camera của Công ty Thoát nước.

Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị thành phố (đơn vị được trung tâm chống ngập thuê bao để duy tu vận hành hệ thống cống thoát nước) đã lắp đặt camera ở những tuyến đường thường xuyên bị ngập nặng để theo dõi. Nhờ đó công tác chống ngập đỡ vất vả hơn vì không phải bố trí nhiều công nhân trực mưa.
 

camera-trong-mua-mua-tai-hcm

Từ đầu năm 2017, ngành giao thông TPHCM cũng đưa ứng dụng camera vào thực tiễn để giám sát, cảnh báo giao thông. Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã gắn 300 camera thông minh tại các công trình đang thi công vào bản đồ giao thông thông minh TP.HCM để giúp người dân tránh ùn tắc giao thông và tìm được lộ trình thuận lợi.

Camera cũng được ngành an ninh TPHCM xử dùng lưu trữ hình ảnh, video phục vụ việc xử lý tình huống, lưu trữ dữ liệu và đảm bảo an ninh trật tự.

Nguồn: Vnespress

 

Tin tức khác