Lắp camera trong nhà có ảnh hưởng sức khỏe không?

04/10/2018 | 10:35 - Lượt xem: 4434
Thưa các cụ, giờ nhiều người thường dùng Camera giám sát an ninh trong nhà, một số người lắp để giám sát con cái và bảo vệ an ninh, tài sản gia đình. E lắp mỗi cái chiếu ra cửa, e thấy nó có cả hồng ngoại, nếu hay bị chiếu vào thì có ảnh hưởng gì đến con người ko?

Lắp camera trong nhà có ảnh hưởng sức khỏe không, có nên lắp camera trong nhà, có nên lắp camera trong phòng ngủ, vị trí lắp camera trong nhà sao cho an toàn, dùng camera wifi có tốt không?..Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Lắp camera trong nhà có ảnh hưởng sức khỏe không?

Câu trả lời là hoàn toàn không thưa quý khác! Camera an ninh, camera giám sát hoàn toàn vô hại tới người lớn cũng như trẻ nhỏ trong gia đình. Nhiều quý khách cứ băn khoăn camera có hồng ngoại gây ảnh hưởng sức khỏe. Trên thực tế nếu tiếp xúc với chùm tia hồng ngoại nhiều thì cũng sẽ có ảnh hưởng tới sức khoẻ, nhất là da và mắt.

Tuy nhiên, trong tự nhiên, thì nguồn “phát hồng ngoại” là rất nhiều và nếu trong điều kiện thông thường (tiếp xúc, sử dụng,...) như camera giám sát, camera an ninh trong nhà thì sẽ không có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ, không gây hại cho trẻ nhỏ hay người lớn so với những những gia đình không lắp camera trong nhà. Tia hồng ngoại ở mức độ cho phép sẽ không hề ảnh hưởng tới sức khỏe của con người, thậm chí,các mẹ sau sinh bị tắc sữa còn được đi chiếu hồng ngoại để thông tia sữa.

Loại camera các gia đình đang dùng thường là loại có hồng ngoại yếu, chỉ hỗ trợ 15-20m. Còn nhiều loại chuyên dùng có công suất mạnh nhìn đêm lên đến vài trăm mét, thường được lắp ở những nơi rộng lớn như nhà nhà ga, sân bay, đường phố. Mà như Mỹ một đất nước có tiêu chuẩn rất ngặt nghèo để bảo vệ tính mang, tài sản sức khoẻ con người, họ lắp camera an ninh dày đặc khắp nơi và camera an ninh cũng chưa từng được công bố ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Vị trí lắp camera trong nhà sao cho an toàn

Những nơi cần đặt camera cần thiết cho gia đình thường là: ngoài trời (sân, vườn), phòng khách, phòng vui chơi, phòng bếp và phòng ngủ. Vị trí lắp camera quan sát tốt nhất:

+ Cửa chính: lưu ý khi lắp tránh ngược hướng ánh sáng, nếu bạn có thể đặt thẳng ra ngoài cửa thì sẽ tốt hơn. Vì khi trong nhà nhìn ra ngoài camera sẽ không nhìn thấy gì vào ban ngày.

+ Cửa sau: Bạn nên dùng camera ốp trần để nhìn bao quát hơn vì thông thường sân sau không được rộng. Trường hợp nếu bạn có sân rộng phía sau thì dùng camera thân.

+ Cầu thang: Quan sát khu vực cầu thang cũng là nơi cần được chú trọng, vì cầu thang là nơi chuyển giao giữa các tầng trong nhà. Các bạn có thể đề phòng quan sát được kẻ gian khi chúng đột nhập vào nhà chúng ta.

+ Sân vườn: Nên đặt camera quan sát bao gồm sân vườn của nhà và các cửa ra vào như cửa hông, cửa sổ.

+ Hành lang ban công: Dùng camera thân hồng ngoại, nhìn bao quát từ trên cao xuống tất cả các ban công của bạn. Có thể tiết kiệm được chi phí và tạo được vùng quan sát bao quát nhất.

Dùng camera wifi có tốt không?

So sánh camera không dây và có dây thì có vẻ camera không dây, camera wifi khá tiện lợi trong nhiều gia đình, đặc biệt các gia đình có trẻ nhỏ hoặc các nhà trung cư thì camera wifi mang lại độ thẩm mỹ cao, bên cạnh đó có thêm tính năng đàm thoại giúp quý khách có thể quan sát, nghe nhìn trực tiếp. Tuy nhiên yêu cầu cơ bản nhất của camera không dây đó là phải có wifi đủ mạnh để đảm bảo độ ổn định.

Với camera có dây thì tính ổn định cao hơn, quý khách có thể quan sát 24/24h mọi lúc, mọi nơi kể cả khi mất mạng, mất điện tuy nhiên giá camera có dây có thể giao động cao hơn 1 chút so với camera không dây.

Vậy quý khách nên lắp camera có dây hay không dây: Điều này tùy thuộc vào yêu cầu cũng như vị trí lắp đặt của quý khách nhân viên tại FPT sẽ tư vấn cho quý khách để có được lựa chọn tốt nhất.

 

Tin tức khác