Lắp camera phát hiện người yêu ăn trộm tiền, Vàng

03/01/2016 | 15:30 - Lượt xem: 950
Sau thời gian quen biết, Hùng và chị L. có tình cảm và sống với nhau như vợ chồng. Lợi dụng sơ hở của chị L., Hùng đột nhập vào phòng riêng của gia đình và 3 lần đi lấy đi số tiền, vàng của chị L. giá trị khoảng 240 triệu đồng.

Lắp camera tại nhà vô tình phát hiện kẻ trộm

Ngày 1/1/2016, Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hải Hùng (SN 1973, trú tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội) để điều tra, về hành vi "trộm cắp tài sản". Theo tài liệu của cơ quan Công an, Hùng từng có 2 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng.

camera-phat-hien-trom-tien-cua-nguoi-yeu

Chân dung kẻ 3 lần đột nhập vào phòng gia đình người yêu và lấy đi tiền vàng trị giá 240 triệu đồng.

Cách đây vài tháng, Hùng có quen biết với chị L., (trú tại phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội), sau đó 2 người yêu nhau và Hùng qua lại nhà chị L., sống như vợ chồng nên biết được chỗ cất giấu tài sản của chị L. và Hùng nảy sinh ý đồ trộm cắp.

Mặc dù yên nhau nhưng chị L. không cho Hùng được lên tầng 4 của gia đình và chỉ cho sinh hoạt tại các tầng dưới nhưng Hùng đã lén lút biết được mã khóa két sắt và khóa phòng tầng 4. Sau đó lợi dụng chị L. sơ hở, Hùng đột nhập vào lấy trộm tiền, vàng.

trom-bi-camera-phat-hien

Chiều 24/12/2015, sau khi gây án, Hùng bỏ trốn khỏi gia đình chị L. và cắt liên lạc, chị L. đã trình báo với Công an phường Tứ Liên.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra công an quận Tây Hồ cùng công an phường Tứ Liên đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và thu giữ hình ảnh từ camera an ninh, qua đó xác định kẻ gây án chính là Hùng, người bạn trai mà chị L. lầm lỡ yêu thương.

Tại cơ quan Công an, Hùng khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Chỉ trong khoảng hai tháng 11-12, Hùng đã 3 lần đột nhập vào phòng gia đình chị L. mở két lấy đi tiền và vàng tổng trị giá 240 triệu đồng.

Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng Hùng.

Tin tức khác