3 sai lầm khi chọn mua camera giám sát

10/07/2018 | 19:43 - Lượt xem: 543
Bạn có sợ mua phải camera giám sát kém chất lượng hay bị đắt hơn không, bạn cần có kiến thức nào khi chọn mua camera. Hãy đọc bài chia sẻ sau đây nhé

Camera có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới cả chục triệu đồng, với các tên gọi như camera giám sát, camera quan sát, camera n ninh, camera chống trộm, camera hồng ngoại…

nhung-sai-lam-khi-lua-cho-camera

Tại sao phải lựa chọn khi mua camera giám sát?

Trước sự phong phú về chủng loại và chất lượng mà nếu không cẩn thận, hoặc thận hoặc thậm chí đã rất cẩn thận nhưng gặp phải người bán hàng thiếu trách nhiệm, bạn sẽ dễ dàng mắc sai lầm.

Đánh giá chất lượng camera qua thông số độ phân giải TVL hoặc megapixel thường chỉ đúng với camera của cùng một nhà sản xuất, không đúng khi so sánh camera của các hãng khác nhau.

sai-lam-khi-cho-camera-chi-qua-tam-do-phan-giai

Cách tốt nhất để đánh giá chất lượng camera là xem trực tiếp hình ảnh thu được của camera

Sau khi tham khảo một số sản phẩm từ các cửa hàng, hãy dành một chút thười gian để tìm hiểu thông tin về nhà sản xuất trước khi quyết định lựa chọn.

Với những nhà sản xuất và nhà cung cấp có uy tín, website chính thức của họ luôn được trình bày khoa học và đẹp mắt, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và các tài liệu hỗ trợ(bằng tiếng anh)

Bạn nên đến các cửa hàng để xem camera không phải là ý tồi đâu nhé, chỉ mất chút thời gian nhưng hiệu quả lại rất lớn, bạn sẽ hoàn toàn an tâm hơn không phải lo lắng khi tận mắt mình nhìn thấy và có thể yêu cầu sử dụng thử ngay tại đây.

 

Lựa chọn sản phẩm không đáp ứng nhu cầu thực tế

ví dụ bạn lắp loại camera có nhiều tính năng như âm thanh nhưng lại không sử dụng tới vì đây là vị trí ngoài trời, rất ồn ào và có thể gây cảm giác khó chịu khi mỗi lần bạn xem. Hay nhu cầu thực tế của bạn là cần cần nhìn rõ nét bạn lại chọn các loại camera giá rẻ độ phân giải thấp tuy tiết kiệm chi phí nhưng lại không mang lại hiệu quả cho bạn.

 

Không tìm hiểu thông tin nguồn gốc

Nguồn gốc suất xứ là rất quan trọng như hiện nay có nhiều loại camera được các đơn vị nhập về và gán các nhãn mác nhập khẩu từ mỹ, Đức hay nhật bản Hàn Quốc. Nhưng thực tế là camera sản xuất tại trung quốc, do vậy hàng trung quốc không hẳn là không tốt, tuy nhiên cần lắp đúng loại camera thương hiệu tên tuổi của Trung Quốc chứ không phải hàng trôi nổi nhãn mác không rõ ràng.

Ví dụ camera thương hiệu Nhật Bản cái tên này các bạn đã có thể thấy đây chỉ là lấy thương hiệu chứ không phải là hàng chính hãng của nước này sản xuất, vậy thì lấy chứng cứ nào để bảo hàng tốt hơn các sản phẩm khác. 

Quý khác có nhu cầu test camera vui lòng qua các cửa hàng hoặc đại lý của FPT Camera trên toàn Quốc để được tư vấn

xin cảm ơn!

 

Tin tức khác