1000 Camera giám sát kiểm soát trùm ma túy

22/01/2016 | 20:35 - Lượt xem: 973
Một phóng viên Mexico cuối tuần qua cho biết đã chụp được bức ảnh đầu tiên bên trong nhà tù giam giữ trùm ma túy Joaquin "El Chapo" Guzman sau khi hắn bị bắt trở lại hôm 8/1.

El Chapo trong nhà tù Altiplano bị camera an ninh giám sát

Xuất hiện trên chương trình truyền hình hôm Chủ nhật vừa qua, Loret đã mô tả chi tiết các biện pháp an ninh tại nhà tù Altiplano sau khi trùm ma túy El Chapo bị bắt trở lại.

Carlos Loret de Mola, một phóng viên có tiếng ở Mexico, đã đăng bức ảnh này trên mạng xã hội với dòng chú thích: .

lap-camera-phong-giam
“Hình ảnh Chapo sau song sắt”

Đây là nhà tù El Chapo từng bị giam giữ trước cuộc vượt ngục thành công lần 2 vào tháng 7/2015. Tuy nhiên, hiện tại, nhà tù này đã được tăng cường an ninh đặc biệt. Theo lời phóng viên Loret, chỉ trong 5 đêm đầu tiên, ông trùm này đã bị di chuyển 7 lần. Toàn bộ camera giám sát an ninh đều được kiểm tra kỹ lưỡng và loại bỏ điểm mù. Số lượng camera sẽ được tăng gấp 10 lần lên 1.000 máy trong vòng vài tháng tới.

Ông trùm ma túy El Chapo đã vượt ngục bằng một đường hầm bí mật nên hệ thống báo động không báo động ngay lập tức. Tuy nhiên, hiện nay, theo quy định mới, hệ thống này sẽ báo động đỏ ngay lập tức. Ngoài ra, sàn nhà tù cũng được gia cố bằng 3 lớp thép.

camera-an-ninh-nha-tu

Hệ thống cảm biến an ninh nhằm phát hiện những rung động nhỏ của tường hay trong lòng đất từng bị El Chapo tắt đi khi vượt ngục trước kia đã được khởi động lại và nâng cấp.

Thân nhân đến thăm cũng sẽ phải trải qua các bước kiểm duyệt an ninh. Năm 2001, El Chapo trốn thoát khỏi 1 nhà tù khác bằng cách trốn trong xe đẩy, do vậy, giới chức an ninh hiện giờ yêu cầu kiểm tra bằng tia X đối với tất cả xe đẩy ra vào.

Thậm chí, đường ống nước chảy dưới nhà tù Altiplano - một công trình dân dụng lớn - cũng buộc phải chuyển hướng đi để tránh tù nhân có thể đào hầm để tẩu thoát.

lap-camera-giam-sat-cho-phong-giam

Các nguồn tin trước đó còn cho biết, xe tăng và các phương tiện bọc thép cũng được triển khai đến đây nhằm đề phòng các đợt tấn công từ bên ngoài.

Các biện pháp an ninh được thắt chặt là bởi El Chapo từng có 2 lần vượt ngục thành công trong vòng 14 năm, lần đầu tiên là vào năm 2001 và bị bắt trở lại vào năm 2014. Lần vượt ngục thứ hai là vào tháng 7/2015. Hiện ông trùm ma túy này đang đối mặt với lệnh dẫn độ sang Mỹ. Tuy nhiên, lệnh dẫn độ này cần ít nhất 6 năm mới có thể thực hiện được, do đó không có gì đảm bảo rằng El Chapo không thể vượt ngục thêm một lần nữa.

Báo dân trí đưa tin

Tin tức khác